Chat with us, powered by LiveChat

Archive for Cloud Computing and Applications

Is Sales Data necessary for a company?

ข้อมูลการขาย เช่น ตอนนี้พนักงานขายกำลังนำเสนอให้กับลูกค้ากี่ราย มีดีลไหนที่กำลังจะปิด ดีลนี้แพ้ไปเพราะว่าอะไร พนักงานคนไหนที่มียอดขายที่ทำได้แล้วเป็นอันดับหนึ่งในขณะนี้ วันนี้มีเซลล์คนไหนที่ออกไปพบลูกค้าบ้าง และพบกับใคร คำถามเหล่านี้จะพบเจอได้ทุกๆวัน กับทุกบริษัทที่มีพนักงานขาย ยิ่งในยุคปัจจุบันนี้ที่การแข่งขันสูงขึ้น และเป็นยุคที่ข้อมูลมีความสำคัญกับองค์กร เพื่อที่จะนำมาดู สรุป และวิเคราะห์ ดังนั้นการที่จะได้ข้อมูลของพนักงานขายมาพิจารณาแบบต่อเนื่อง รวดเร็ว บริษัทจึงควรพิจารณาที่จะมีทูลหรือแพลตฟอร์มที่ดี สำหรับการใช้งานของพนักงานขาย Sales CRM platform เป็นทูลที่องค์กรสามารถนำมาใช้เพื่อที่จะได้ข้อมูลต่างๆที่ต้องการ และสามารถตอบทุกคำถามที่กล่าวมาข้างต้น ข้อมูลที่ดี ถูกต้องจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับองค์กร และการเก็บข้อมูลเป็นระยะเวลานาน ก็สามารถทำให้บริษัทสามารถนำมาพิจารณา วิเคราะห์ เพื่อแก้ไข และปรับปรุงการทำงานเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นของทีมขาย Pipedrive เป็น Sales CRM ที่ใช้งานง่าย เหมาะกับองค์กร SME ที่ต้องการทูลในการติดตามงานขาย ลองมาดูวีดีโอด้านล่างนี้ เพื่อจะได้เห็นภาพอย่างชัดเจน สำหรับการใช้งาน Pipedrive     สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Pipedrive โดยเริ่มต้นจากการทดลองใช้ฟรี 30 วันโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ    

PIPEDRIVE | LeadBooster Chatbot

Pipedrive มีฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า LeadBosster Chatbot ซึ่งเป็นแชทบอทที่ทำหน้าที่คัดเลือกลีดที่ดีจากเวปไซด์ แล้วส่งมายัง Pipedrive รวมทั้งสามารถนัดหมายให้กับพนักงานขายแบบอัตโนมัติ หลักการทำงานก็คือ บริษัทจะทำการจัดเตรียมชุดคำถามเป็นแบบต่อเนื่อง เพื่อที่จะเรียนรู้และกำหนดว่าลูกค้ารายนี้สนใจตัวสินค้ามากน้อยแค่ไหน ถ้าสนใจมากก็จะทำการส่งลีดนี้ให้พนักงานขายดูแล รวมทั้งยังสามารถกำหนดกิจกรรมให้กับพนักงานขายโดยอัตโนมัติได้ด้วย ลองมาดูการทำงานจากวีดีโอด้านล่างนี้ เพื่อความเข้าใจมากยิ่งขึ้น สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Pipedrive โดยเริ่มต้นจากการทดลองใช้ฟรี 30 วันโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ  

PIPEDRIVE | More Sales, Less Paperwork

Pipedrive เป็นเซลล์ซีอาร์เอ็มทูลที่ใช้งานง่าย เล่นได้กับทุกดีไวซ์ สามารถเรียนรู้การใช้งานได้ด้วยตัวเอง การปรับแต่งก็ทำได้ง่าย เหมาะกับผู้ใช้งานในยุคปัจจุบันที่ต้องการข้อมูลแบบเรียลไทม์ มีแดชบอร์ดประมวลผล รู้ความเคลื่อนไหวการทำงานของงานขาย ติดตามยอดขาย และพยากรณ์งานขายได้ หกอย่างที่ควรรู้สำหรับการใช้งาน Pipedrive * จัดการกับโอกาสและดีลของงานขาย Pipedrive มีเครื่องมือที่เรียกว่า Leadbooster Chatbot ซึ่งทำหน้าที่ในการคัดเลือกลีดที่ดี แล้วทำการนัดหมาย ซึ่งการนัดหมายจะไปปรากฎบนปฏิทินของพนักงานขายโดยอัตโนมัติ รวมทั้ง Pipedrive ยังมีเวปฟอร์มให้ใช้งาน ข้อมูลต่างๆที่ลูกค้าใส่บนฟอร์มจะถูกส่งไปเป็นดีลใหม่อัตโนมัติ * ติดตามงานสื่อสาร Pipedrive สามารถติดตามทุกการสื่อสารที่เราใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นอีเมล การโทรเข้าและออกบนมือถือ การโทรออกผ่าน Pipedrive ผู้ใช้งานสามารถกำหนดทุกๆกิจกรรมบนปฎิทินของ Pipedrive ซึ่งมันจะแสดงบนหน้ากระดานของดีลด้วย ทำให้เราติดตามดีลนั้นได้ว่า เราทำอะไรไปแล้วบ้าง และทำให้ผู้ร่วมงานที่สามารถเข้ามาดูดีลนั้นติดตาม ช่วยเหลืองานได้อย่างรวดเร็ว แทนการที่จะต้องมาถามและเริ่มต้นเรียนรู้ใหม่ * ทำงานแบบอัตโนมัติและยอดขายเติบโตขึ้น Pipedrive มีทูลที่เรียกว่า Workflow automation ซึ่งมีความจำเป็นมากในยุคปัจจุบัน มันทำให้การทำงานซำ้ๆที่ต้องทำบน Pipedrive ถูกเปลี่ยนเป็นแบบอัตโนมัติ ซึ่งทำให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว ลดการทำงานซำ้ๆ และความผิดพลาดของข้อมูลที่เกิดจากการพิมพ์ซ้ำ [...]

Pipedrive | Marketplace

Pipedrive จะมี Marketplace ซึ่งเป็นที่ๆบริษัทสามารถเข้าไปค้นหาแอพพลิเคชั่นอื่นๆที่น่าสนใจ เพื่อจะนำมาใช้ในองค์กร โดยที่แอพพลิเคชั่นเหล่านี้สามารถชื่อมต่อกับ Pipedrive ได้อย่างดาย หรือบางครั้งบริษัทอาจจะมีการใช้งานแอพพลิเคชั่นบางตัวที่อยู่ใน Marketplace อยู่แล้ว ซึ่งบริษัทก็สามารถทำการเชื่อมต่อกับ Pipedrive เพื่อที่จะทำให้การทำงานระหว่างแอพพลิเคชั่นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เวปไซด์สำหรับ ​Marketplace | https://marketplace.pipedrive.com สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Pipedrive โดยเริ่มต้นจากการทดลองใช้ฟรี 30 วันโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ

LiveChat | What’s new in 2020?

ตัวตนใหม่ (visual identity) สำหรับ LiveChat, ChatBot, HelpDesk, and KnowledgeBase ซอฟต์แวร์บริการลูกค้าที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการด้านการสื่อสารกับลูกค้าสำหรับ บริษัทสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก ใช้งานง่าย ปรับแต่งและเปลี่ยนโฉมได้ LiveChat เป็นมากกว่าหน้าต่างแชทธรรมดา ลองเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติม | LiveChat แพลตฟอร์มแบบครบวงจรเพื่อสร้าง ปรับใช้ และติดตามแชทบ็อตผ่านช่องทางต่างๆ ทำให้การทำงานเป็นไปได้โดยอัตโนมัติด้วยการสร้างแชทบอทอเนกประสงค์ ด้วยแม่แบบ (template) ที่หลากหลายและเครื่องมือสร้างภาพ (visual builder) ลองเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติม | ChatBot ระบบตั๋วที่ใช้งานง่ายสำหรับการจัดการการสื่อสารทางอีเมลกับลูกค้า แปลงข้อความเป็นตั๋วที่คุณสามารถจัดเก็บและติดตามได้ในที่เดียว ประหยัดเวลาของพนักงานที่ให้บริการและเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน ลองเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติม | HelpDesk  เป็นแหล่งรวมข้อมูลที่ดีที่สุดในการจัดการและแบ่งปันความรู้ภายในของทีม และยังเป็นศูนย์สาธารณะไว้ช่วยเหลือลูกค้า ช่วยตอบคำถามลูกค้าด้วยบทความที่แนะนำโดย AI ซึ่งพนักงานที่ให้บริการสามารถแบ่งปันบทความนี้ได้ด้วยในการแชท ลองเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติม | KnowledgeBase สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ sujit.c@uncsolutions.com หรือ (+6681) 823 2988       [...]

PIPEDRIVE | Caller

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกอันหนึ่งของ Pipedrive คือ Caller ผู้ใช้งานสามารถโทรออกได้จากคอมพิวเตอร์ที่กำลังใช้งาน Pipedrive อยู่ เพียงแค่เลือกเบอร์ติดต่อที่เราได้เคยทำการบันทึกไว้ในส่วนของ “Contact” และทำการกด “Start Call” เราสามารถทำการบันทึกเสียงที่ได้พูดคุยกับลูกค้าได้ด้วย และเมื่อจบการคุย เราก็ทำการบันทึกการโทรออกครั้งนี้ให้เป็นกิจกรรม (activity) ซึ่งจะไปปรากฎบนหน้ากิจกรรมของดีลและ/หรือของคนติดต่อ ฟีเจอร์นี้ทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกอย่างมาก ไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ภายนอก ไม่จำเป็นต้องกดเบอร์โทร และยังสามารถบันทึกเสียงได้ ซึ่งผู้ใช้งานคนอื่นที่อยู่ในทีมก็สามารถจะเข้ามาเปิดฟังได้ในหน้าของกิจกรรมของดีลหรือของคนติดต่อ ทั้งนี้ดีลนั้นหรือคนติดต่อนั้นต้องถูกอนุญาตให้มีการแบ่งปันข้อมูลในทีมก่อน สามารถดูการใช้งานฟีเจอร์ Caller ได้ตามวีดีโอด้านล่างนี้ หมายเหตุ Caller เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่มีประโยชน์ที่อยู่ในระดับ Professional และ Enterprise Caller ไม่รองรับการใช้งานกับเบราว์เซอร์ Safari เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดเราขอแนะนำให้ใช้ Chrome หรือ Firefix เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นของคุณเมื่อใช้ Pipedrive สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Pipedrive โดยเริ่มต้นจากการทดลองใช้ฟรี 30 วันโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ  

PIPEDRIVE | Work Anywhere, Anytime, Any devices

Pipedrive CRM Application เป็นทูลที่ใช้งานง่าย สามารถที่จะใช้ได้กับทุกเครื่องมือสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็น เดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ (desktop) แท็บเล็ต (tablet) และมือถือ (mobile) แอพพลิเคชั่นและข้อมูลจะถูกเก็บและรักษาเป็นอย่างดีบนระบบคลาวด์ มีระบบความปลอดภัยสำหรับข้อมูล ดังนั้นการใช้งานจึงสามารถทำได้ทุกเวลา ไม่ว่าเราจะทำงานที่ไหนก็ตาม ในยุคปัจจุบันนี้ การใช้งานแอพพลิเคชั่นใดๆก็ตามรวมถึงซีอาร์เอ็ม การคำนึงถีงความสะดวกของการใช้งาน การใช้งานง่าย สามารถใช้ได้กับทุกดีไวซ์ ทุกสถานที่ ทุกเวลา มีความจำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อผู้ใช้งานมีความจำเป็นต้องทำงานที่บ้าน หรือที่ไหนก็ตามที่สะดวกกับการทำงาน ข้อมูลที่สำคัญสำหรับระบบ Pipedrive CRM  * Pipedrive does backups. And then doing  Backups of backups. ข้อมูลทั้งหมดจะถูกสำรองแบบเรียลไทม์ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่แยกต่างหากซึ่งเราสามารถสลับไปใช้ในกรณีที่เซิร์ฟเวอร์หลักมีปัญหา จากนั้นเราทำการสำรองข้อมูลอีกครั้งสำหรับฐานข้อมูลทั้งหมดเป็นประจำทุกคืน เราได้ทำการเข้ารหัสของข้อมูลที่สำรองไว้ด้วยทุกคืนและส่งไปยังที่ปลอดภัยเพื่อเป็นการปกป้องข้อมูลอย่างดีเยี่ยม * Your data is in good hands. ข้อมูลที่อยู่ใน pipeline ทั้งหมดเป็นข้อมูลของบริษัทของคุณ และเรามุ่งมั่นที่จะทำให้เป็นเช่นนั้น เราได้ใช้การเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและมีการเข้ารหัสข้อมูลเพื่อทำให้เกิดความมั่นใจสูงสุดตลอดการใช้งานและความปลอดภัยสำหรับการบันทึกข้อมูล ข้อมูลของบริษัทแต่ละแห่งจะถูกจัดเก็บแยกกันในระบบฐานข้อมูลที่ [...]

Things to Consider when Choosing CRM​ Software?

1. จำนวนผู้ใช้งานซีอาร์เอ็มซอฟต์แวร์ ซีอาร์เอ็มซอฟต์แวร์ไม่ใช่โซลูชั่นที่เป็นแบบ “One size fits all” ถ้าองค์กรของคุณมีผู้ใช้งานซีอาร์เอ็มเพียงแค่ 5 ยูสเซอร์ บริษัทก็ไม่มีความจำเป็นต้องเลือกใช้เอ็นเตอร์ไพรส์ซอฟต์แวร์ มันสำคัญมากที่บริษัทควรเลือกซีอาร์เอ็มซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับจำนวนผู้ใช้งาน และสามารถวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานได้ในอนาคต 2. ประเภทซอฟต์แวร์ที่ต้องการใช้งานที่เหมาะสมกับธุรกิจ ซอฟต์แวร์ทางด้านการบริหารโครงการคงไม่เหมาะกับทีมขายที่จะใช้งานเมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์ซีอาร์เอ็มที่ถูกพัฒนามาให้กับพนักงานขาย ซอฟต์แวร์ซีอาร์เอ็มจะทำให้ทีมขายรับรู้ถึงเป้าหมาย ขั้นตอนการขาย ดีลแต่ละดีลพร้อมระบุว่าอยู่ในขั้นตอนไหนของการขาย วันที่ถูกกำหนดไว้สำหรับดีลที่จะต้องปิดการขาย 3. การปรับแต่งการใช้งานของซีอาร์เอ็มซอฟต์แวร์ ความสามารถที่จะปรับแต่งการใช้งานซีอาร์เอ็มทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกชอบและลดแรงเสียดท้านในการใช้งานซอฟต์แวร์ลง ดังนั้นมันจะสามารถเพิ่มการใช้งานและเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นเมื่อมีการเพิ่มธุรกิจใหม่ในบริษัท การปรับแต่งได้ง่ายก็จะช่วยให้ซีอาร์เอ็มซอฟต์แวร์สามารถตอบสนองต่อความต้องการขององค์กรได้เป็นอย่างดี 4. งบประมาณที่บริษัทมี ซีอาร์เอ็มซอฟต์แวร์ที่ไม่คิดราคา (Free) ตลอดการใช้งานอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้ครบถ้วน มันยังมีโซลูชั่นที่ไม่แพงในตลาดที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ดีเยี่ยมให้กับธุรกิจอย่างเช่น Pipedrive โซลูชั่นที่แพงก็อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดให้กับองค์กร แต่ถ้าเราเจอโซลูชั่นที่ใช่ แต่อาจจะแพงกว่างบประมาณที่ตั้งไว้นิดหน่อย ก็อาจจะมองถึงประโยชน์ที่ได้รับทั้งวันนี้และอนาคตว่าคุ้มค่าไหม 5. บริการที่ได้รับทั้งก่อนการใช้งานและหลังใช้งานสำหรับซีอาร์เอ็มซอฟต์แวร์ ซอฟต์แวร์ที่ดีควรมีการให้บริการที่ดีทั้งก่อนและหลังใช้งาน ควรมีทีมที่สามารถแก้ไขปัญหาของซอฟต์แวร์ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และวรมีช่องทางในการติดต่อที่สะดวกไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์หรือไลฟ์แชท เพราะบริษัทมีความต้องการใช้งานซอฟต์แวร์ตลอดเวลา ดังนั้นเราจึงไม่สามารถที่จะรอความช่วยเหลือได้นาน สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Pipedrive โดยเริ่มต้นจากการทดลองใช้ฟรี 30 วันโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ

PIPEDRIVE | Scheduling Tool

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกอันหนึ่งของ Pipedrive คือการสร้างตารางวันและเวลาเพื่อให้คนที่เราต้องการพบได้เลือกตามที่เขาสะดวก เคยบ้างไหมที่เวลาเราต้องการพบลูกค้า แล้วต้องโทรไปเพื่อนัดหมายวันและเวลากัน หรือต้องส่งอีเมลไปเพื่อตกลงวันและเวลา เราอาจต้องโทรไปหาลูกค้าหลายครั้งเพื่อที่จะนัดวันและเวลาที่สะดวกด้วยกันทั้งสองฝ่าย หรือรับส่งอีเมลกันหลายรอบเพื่อที่จะตกลงวันและเวลากันได้ Pipedrive มีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Scheduler เพื่อช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น ด้วยการกำหนดวันและเวลาที่เราสะดวก หลังจากนั้นเราก็ส่งไปให้ลูกค้าเลือกตามที่เขาว่าง ถ้าลูกค้าต้องการเปลี่ยนวันและเวลา ก็สามารถทำได้โดยการ Reschedule แล้วเลือกวันและเวลาที่ยังเหลือว่างอยู่ เราลองมาดูวีดีโอด้านล่างนี้เพื่อทำให้เห็นภาพของการใช้งาน     สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Pipedrive โดยเริ่มต้นจากการทดลองใช้ฟรี 30 วันโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ    

PIPEDRIVE | Updates

ไม่แน่ใจว่ามีผู้ใช้งานคนไหนเคยลองเข้าไปดู “Updates” ที่อยู่ใน User profile หรือเปล่า มันเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกอันหนึ่ง ที่ไว้สำหรับดูการเปลี่ยนแปลง (updating) ของกิจกรรม ดีล บุคคลที่ติดต่อ บริษัทที่ติดต่อ บางครั้งผู้ใช้งานอาจเปลี่ยนแปลงรายละเอียด เช่น วัน เวลา โน๊ต ในกิจกรรมที่ได้สร้างไว้ก่อนหน้านี้ ถ้าผู้ใช้งานต้องการดูว่าเปลี่ยนมาจากอะไร (orginal content) ก็สามารถเข้ามาดูได้ที่ “Updates” และบางครั้งกิจกรรมอาจถูกแก้ไขข้อมูลจากเพื่อนร่วมงาน เราซึ่งเป็นเจ้าของของกิจกรรม ก็สามารถเข้ามาดูได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ปกติ “Updates” จะขึ้นข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงล่าสุด และจะแสดงให้ดูได้อยู่ที่ 40 รายการ ดังนั้นถ้าต้องการติดตาม (tracking) ข้อมูลที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของกิจกรรม ดีล บุคคลที่ติดต่อ บริษัทที่ติดต่อ ฟีเจอร์ “Updates” ก็จะช่วยผู้ใช้งานได้ การเข้าไปดูก็ง่ายดาย เพียงคลิกไปที่ User profile เลือกที่ Updates ก็จะเห็นข้อมูลต่างๆที่เปลี่ยนแปลง

Affiliates

Partners

Archives