Chat with us, powered by LiveChat

August, 2018

Pipedrive | How can Pipedrive mobile app. help your life easier?

เคยบ้างไหมที่เราต้องเปิดเครื่องมือสื่อสาร แล็ปทอป แอปพลิเคชัน เพื่อใช้ในการทำงานงานหนึ่ง เช่นค้นหาเบอร์โทรจาก phone directory เพื่อโทรไปหาลูกค้าว่ากำลังจะไปหา ค้นหาที่อยู่และแผนที่จาก google map เพื่อใช้ในการเดินทาง เมื่อไปถึงสถานที่ของลูกค้า ก็เปิดแล็ปทอปหรือสมุดจดเพื่อดูข้อมูลของลูกค้าและสิ่งที่จะคุยกับลูกค้า จะดีไหมถ้าเรามีแอปพลิเคชันบนมือถือของเราที่สามารถเก็บและค้นหาข้อมูลด้านบน (เบอร์โทร ที่อยู่ เส้นทางการเดินทางผ่าน google map รายละเอียดของลูกค้าและสิ่งที่จะคุยกับลูกค้า) ได้ภายในแอปพลิเคชันเดียว ซึ่งทำให้การทำงานสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ Pipedrive เป็น Sales CRM on Cloud ซึ่งสามารถใช้งานได้บนทุกๆเครื่องมือสื่อสาร (mobility devices) มันสามารถช่วยพนักงานขายให้มีความสุขและสนุกกับการทำงาน ได้โดยแอปพลิเคชัน Pipedrive บนมือถือ มันใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถเก็บและค้นหาข้อมูลของลูกค้า ดีล กิจกรรม และค้นหาลูกค้าที่อยู่รอบๆตัวเรา รวมทั้งค้นหาเส้นทางไปหาลูกค้าผ่าน google map เราสามารถโทรหาลูกค้าผ่าน Pipedrive mobile app. และเมื่อคุยจบก็ทำการบันทึกข้อมูลลงไปได้ ข้อมูลก็จะถูกจัดเก็บบนคลาวด์ซึ่งสามาถเปิดดูได้ภายหลังผ่านทุกเครื่องมือสื่อสาร รวมทั้งแล็ปทอป [...]

Pipedrive | Benefits of knowing why do we lose deals?

ประโยชน์ของการรู้ว่าทำไมเราถึงไม่ชนะดีล มีไหมที่บริษัทอยากรู้ว่าทำไมเราถึงแพ้ดีลให้กับคู่แข่งขัน ยิ่งเรารู้ถึงเหตุผลที่แพ้มากเท่าไหร่ มันย่อมทำให้เราหาวิธีการที่จะช่วยให้เราชนะในครั้งถัดไป ดังนั้นข้อมูลของดีลที่แพ้ก็น่าที่จะเป็นประโยชน์กับบริษัทและฝ่ายขาย เพื่อช่วยให้เรามีการพัฒนาและทำให้ค่า Close to win สูงขึ้นนั่นเอง Pipedrive จะมีการเก็บข้อมูลของสาเหตุที่ไม่ชนะของดีล และนำมาประมวลผลเพื่อเสนอเป็นแผนภาพให้เห็นได้โดยง่าย เราสามารถรู้ถึงเหตุผลของการไม่ชนะของแต่ละคนหรือของทั้งทีมได้โดยดูจากรีพอร์ท (report) วิธีการใช้งานของ Pipedrive สำหรับการกำหนดสาเหตุที่ไม่ชนะ และการดูรีพอร์ทของเหตุผลที่แพ้ เป็นไปตามภาพด้านล่างนี้ ภาพแรก แสดงการกำหนดสาเหตุหรือเหตุผลที่ทำให้ไม่สามารถชนะดีลๆหนึ่ง เราสามารถระดมสมอง (brainstorm) หาข้อมูลจากพนักงานขาย เพื่อมากำหนดเป็นสาเหตุและใส่ลงไปในระบบ (predefined) เราสามารถใส่เป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยก็ได้ หมายเหตุ Admin จะเป็นคนตั้งค่าได้เท่านั้น วิธีการ | Admin เลือกไปที่ [Setting],  เลือก [Company Setting],  คลิก [Add predefined lost reason],  ใส่เหตุผล,   ทำการบันทึก   หลังจากนั้นยูสเซอร์ก็สามารถจะเลือกเหตุผลได้ เมื่อเค้าเปลี่ยนสถานะ (stage) ของดีลไปเป็น ไม่ชนะ (lost) ถ้าเซลล์มีเหตุผลอื่นที่ไม่ตรงกับที่กำหนดไว้ (predefined) [...]

Pipedrive | 4 Factors that can help a firm to increase its revenue

4 ปัจจัยหลักที่ทำให้บริษัทมียอดขายที่เพิ่มขึ้นได้ 1. การเพิ่มจำนวนของดีล เช่น ตอนนี้มี 5 ดีล หาเพิ่มอีก 5 ดีล 2. การเพิ่มมูลค่าของดีล เช่น หาดีลที่มีมูลค่าที่สูงขึ้น ตัวอย่างเช่นจากเดิม 100,000 บาท ก็เป็น 200,000 บาท 3. ลดระยะเวลาที่จะปิดดีลหนึ่งๆ เช่น เดิมใช้เวลา 2 เดือน ก็พยายามปิดให้ได้ 1 เดือน ในกรณีนี้เซลล์ควรรู้ระยะเวลาโดยเฉลี่ยของการปิดดีลที่ชนะ 4. อัตราส่วนของการปิดดีลที่ชนะ ถ้าเรารู้ว่าเรามีค่าการปิดการขายที่ชนะเท่าไหร่ จะทำให้เรารู้ถึง performace ของตัวเอง และทำให้เราประมาณการได้ว่า ควรจะมีจำนวนดีลรวมหรือมูลค่าดีลรวมเท่าไหร่ ถึงจะเพียงพอสำหรับการ achieve sales targets ตัวอย่างเช่น Sales A มี Close ratio (won) at 10% ทั้งแบบจำนวนดีลและแบบมูลค่าของดีล ดังนั้นถ้า Sales [...]

Affiliates

Partners

Archives